Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang được xem là trang trại rắn lớn nhất Việt Nam. Ngày nay, du lịch miền Tây với những ngôi chợ nổi, những vườn trái cây trĩu quả đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm sự mới mẻ và khác lạ khi du lịch miền Tây thì trại rắn là nơi bạn không nên bỏ qua. Ngay bây giờ, hãy cùng Nụ Cười Mê Kông khám phá nơi có danh sách các loại rắn ở Việt Nam lớn nhất nhé!

Trại rắn Đồng Tâm
Trại rắn Đồng Tâm

Giới thiệu về Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm ở đâu? 

Địa chỉ trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang – Nơi có danh sách các loại rắn lớn nhất Việt Nam. Trại rắn hiện nay thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Nằm cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 9km về phía Tây.

giá vé Trại rắn Đồng Tâm
Trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

Hướng dẫn chi tiết đường đi trại rắn

Nếu các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành lân cận, bạn có thể ra đón xe khách mua vé đi Tiền Giang. Nếu các bạn muốn có một trải nghiệm thú vị hơn, bạn có thể tự đi xe máy theo cách:
 • Nếu xuất phát từ trung tâm TP.HCM, các bạn đi theo Quốc Lộ 1A chạy xe theo hướng miền Tây. Sau đó đi qua Long An rồi tiếp tục đi thẳng thêm khoảng 20km nữa thì sẽ tới ngã ba Trung Lương. Đến đây, các bạn rẽ trái là đến với Mỹ Tho.
 • Tiếp theo, từ thành phố Mỹ Tho, bạn đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu sẽ thấy bảng chỉ dẫn cụ thể đến trại rắn Đồng Tâm.
Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang
Vương quốc rắn ở Việt Nam

Giá vé trại rắn Đồng Tâm 2024

Giờ mở cửa: 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày
Giá vé:
 • Người lớn: 30.000 đồng/ vé
 • Trẻ em (6-12 tuổi): 20.000 đồng/ vé
 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí
Trại rắn Đồng Tâm ở đâu
Bảo tàng rắn

Trại rắn Đồng Tâm có gì hấp dẫn?

Mục đích thành lập trái rắn Đồng Tâm là lấy nọc rắn sản xuất huyết thanh, cùng với đó là trồng các loại cây dược liệu. Đến với Trại rắn Đồng Tâm, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến các loại rắn Việt Nam; mà còn là dịp để du khách tìm hiểu thêm về những cây thuốc nam là nguồn dược liệu vô cùng quí giá; đang được lưu trữ và nhân giống để phục vụ việc chữa bệnh.
vé Trại rắn Đồng Tâm
Thu hút khách du lịch trong và ngoài nước
Nếu đến đúng dịp, bạn còn có cơ hội tận mắt chứng kiến sự sinh sản tự nhiên của các loài rắn. Ngoài ra, nơi đây còn có nhà bảo tàng rắn duy nhất ở Việt Nam đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Bảo tàng  là nơi trưng bày hơn 50 mẫu rắn các loại với nhiều loài quí hiếm.

Lịch sử phát triển của trại rắn Đồng Tâm

 • Từ năm 1977 đến năm 1998 trại rắn được xây dựng là nơi cấp cứu và trị rắn độc cắn
 • Năm 2008 trở về trước, trung bình hàng năm nơi đây điều trị 800 ca bị rắn độc cắn
 • Từ năm 2009 đến nay, trung bình chữa trị 1.000 ca/năm.
hình ảnh Trại rắn Đồng Tâm
Hình ảnh rắn được nuôi trong Trại rắn Đồng Tâm
Vì là trại rắn to nhất Việt Nam nên trang trại rắn Đồng Tâm được chia làm 3 khu: khu vực của các loài rắn sống các hồ nước; khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn:
 • Khu hồ nước: khu này có một hồ nước với độ sâu khoảng 30 -40 cm; những bức tường ở khu này đều được xây cao ngang ngực người lớn và có môt cửa ra vào. Giữa hồ là một tiểu đảo được trồng một số loại cây có tán thấp. Khu này nuôi các loài rắn điển hình như: nuôi rắn nước, rắn gáo, rắn ri cá…
 • Khu nuôi rắn độc: vì là nơi nuôi những loài rắn cực độc nên khu này được che chắn cẩn thận. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi đến tham quan nơi đây. Khu này nuôi chủ yếu là các loại rắn như: cạp nong cạp nia, rắn hổ mây.
 • Khu nuôi trăn: Khu này gồm có những chiếc lồng sắt lớn. Mỗi lồng là một chú trăn. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến những con trăn mang kích thước khổng lồ đấy.
Khu hồ nước
Khu hồ nước
Ngoài những khu nói trên, nơi đây còn có khu bảo tàng trại rắn Đồng Tâm. Đây là nơi trưng bày những loại rắn độc đáo và quý hiếm tại Việt Nam. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua nơi này nhé!

Cách nhân viên chăm sóc những chú rắn tại đây

Để nuôi được những loài rắn độc, những nhân viên nơi đây khi mở chuồng phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng để những con rắn đang đói không nhảy ra ngoài hoặc cắn người. Đặc biệt, những con rắn nơi đây đều được chăm sóc rất tỉ mỉ. 
Mỗi con rắn đều được quan sát để theo dõi tình hình sức khỏe và điều trị kịp thời. Trại rắn Đồng Tâm có hơn hàng trăm con rắn hổ chúa. Mỗi con ăn 1,5kg rắn tạp/lần; mỗi tuần cho ăn 2 lần. Còn rắn hổ mang chỉ ăn cóc, nhái và chuột
đường đi Trại rắn Đồng Tâm
Cũng là nơi sản xuất huyết thanh cho cả nước

Một vài lưu ý khi tham quan trại rắn Đồng Tâm

 • Để có một trải nghiệm an toàn và thú vị tại trại rắn, bạn nên quan sát và nghe theo sự chỉ dẫn của người hướng dẫn.
 • Nếu đến đúng dịp, du khách sẽ được tận mắt quan sát các chuyên gia lấy nọc rắn để sản xuất thuốc
 • Trại rắn còn có nhà bảo tàng, nơi trưng bày hơn 50 tiêu bản của các loài rắn quý hiếm.
 • Đến trại rắn Đồng Tâm, du khách có cơ hội chụp ảnh với một vài chú trăn “khủng” quấn quanh người.
Lưu ý khi tham quan
Lưu ý khi tham quan
Qua những kinh nghiệm trên, Nụ Cười Mê Kông chúc bạn sẽ có những chuyến đi du lịch trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang thật thú vị nhé! Nếu may mắn, hy vọng bạn sẽ cùng chúng mình khám phá những nét đẹp của miền Tây sông nước!!!
Đánh giá post