1. Đặc sản Sóc Trăng – Vú sữa tím Đại Tâm
2. Thưởng thức đặc sản Sóc Trăng – Bưởi Năm Roi Kế Thành
3. Sóc Trăng có đặc sản gì? Cá bống sao Cù Lao Dung
4. Đặc sản Sóc Trăng là gì? Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu
5. Thưởng thức món bún gỏi dà – Đặc sản Sóc Trăng
Bún gỏi dà là một món ăn xuất phát từ gỏi cuốn và sau đó được biến tấu thành một món ăn khoái khẩu của người dân địa phương. Món này bao gồm các thành phần chính giống như trong món gỏi cuốn, bao gồm bún tươi, rau sống, giá đỗ, thịt ba rọi, tôm, đậu phộng, tương xay và một số nguyên liệu phụ khác như sườn non và nước dùng.
6. Món ăn đặc sản Sóc Trăng – Bún nước lèo
7. Thưởng thức đặc sản Sóc Trăng – Cháo cá lóc rau đắng
Rau đắng là một nguyên liệu đặc trưng và dân dã của miền Tây. Để tạo nên vị cháo ngon, ngọt, đậm đà, người dân miền Tây thường cho thêm cá lóc (còn được gọi là cá đồng) vào nồi cháo. Cá lóc thường được bắt từ ruộng, sông vào các ngày nước lên hoặc trong những ngày mưa. Việc này làm cho vị cháo trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Qua bàn tay của người dân nơi đây, món ăn này đã trở thành một đặc sản mang thương hiệu riêng của Sóc Trăng. Thịt cá lóc ngọt béo, tô cháo thơm ngon hòa quyện với vị đắng đặc trưng của rau, chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể bỏ qua.
8. Bánh xèo tôm thịt – Đặc sản Sóc Trăng không thể bỏ qua
Bánh xèo là một món ăn phổ biến và được biết đến trên khắp cả nước. Tùy theo vùng miền, bánh xèo sẽ mang những hương vị đặc trưng riêng. Bánh xèo Sóc Trăng kết hợp hài hòa giữa lớp bánh làm từ bột gạo, thịt ba rọi, tôm, giá hẹ và nhiều nguyên liệu khác, tạo nên một hương vị hấp dẫn. Chiếc bánh xèo Sóc Trăng thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Đây là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sóc Trăng.
9. Đặc sản Sóc Trăng làm quà – Khô trâu Thạnh Trị
Khô trâu Sóc Trăng được khen ngợi là có thịt từng miếng chắc chắn, mềm, và thơm mà không bị khô. Thịt trâu ở đây vốn đã rất bổ dưỡng và giúp chữa trị tê thấp. Việc tẩm ướp thêm gia vị như muối, tỏi, ớt càng làm cho thịt trâu trở nên hấp dẫn hơn. Đây là một món ăn quý và ngon, thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, và người thân.
10. Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm Sóc Trăng nổi tiếng từ lâu với mùi vị thơm ngon đặc trưng, màu sắc độc đáo, và quy trình làm truyền thống không sử dụng hóa chất. Món bánh này thường gây kích thích vị giác của thực khách bởi hương thơm của hạt tiêu, sự béo ngậy của lòng trắng trứng vịt tươi, và độ giòn tan cùng vị tươi ngon của tôm. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội đến Sóc Trăng, đừng quên mua vài túi bánh phồng tôm này làm quà cho người thân và bạn bè nhé!
11. Mè láo
Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên mua gì làm quà sau chuyến du lịch đến Sóc Trăng, thì mè láo là sự lựa chọn hoàn hảo. Mè láo là món ăn đặc sản Sóc Trăng, do người Hoa chế biến, và đã nổi tiếng từ lâu. Đây là món ăn vặt ngon và độc đáo của Sóc Trăng. Mè láo có độ giòn thơm, với lớp vỏ ngoài bằng mạch nha và mè, tạo ra một hương vị ngon miệng mà không gây ngán. Bạn có thể dễ dàng tìm món ăn này tại nhiều chợ ở Sóc Trăng để thưởng thức và mua làm quà nhé!
12. Lạp xưởng Vũng Thơm – Đặc sản Sóc Trăng làm quà
Vùng đất Vũng Thơm là cái nôi của những món đặc sản Sóc Trăng như bánh pía và lạp xưởng. Đặc biệt, nghề làm lạp xưởng gia truyền ở Vũng Thơm có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với vị giác của từng người. Bạn có thể tìm thấy các loại lạp xưởng như lạp xưởng thịt, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gà… Cùng với những bí quyết chế biến truyền thống của người dân địa phương, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những hương vị độc đáo và khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
13. Đặc sản Sóc Trăng làm quà – Bánh pía
Nhắc đến ẩm thực Sóc Trăng không thể không kể đến bánh pía. Bánh này có nhiều lớp vỏ mỏng và giòn, bên trong là nhân trứng muối, đậu xanh, và hương thơm đặc trưng của sầu riêng. Ngày nay, bánh pía Sóc Trăng còn có nhiều phiên bản khác nhau như nhân mặn và nhân ngọt để phù hợp với sở thích của mọi người. Tuy nhiên, loại được ưa chuộng nhất vẫn là bánh pía có nhân ngọt sầu riêng và trứng muối.
14. Bánh ống – Đặc sản dân dã của người Khmer Sóc Trăng
Nếu ai đã một lần đến với Sóc Trăng, hẳn sẽ bị cuốn hút bởi màu xanh bắt mắt của chiếc bánh ống lá dứa. Đây là loại bánh được ví von là món bánh “thủy chung” của người Khmer ở Sóc Trăng. Chiếc bánh ống có hình trụ tròn đơn giản nhưng có vị ngọt thanh, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn no cả bụng.
Ngoài ra, để tăng độ hấp dẫn cho chiếc bánh, người dân nơi đây còn thường thêm dừa nạo và muối vừng vào khi làm bánh. Vì vậy, nếu đã đặt chân đến Sóc Trăng, bạn đừng quên mang vài hộp bánh ống lá dứa này về làm quà nhé.
15. Thưởng thức đặc sản Sóc Trăng làm quà – Bánh gừng
Bánh gừng là một loại bánh truyền thống tượng trưng cho sự chung thủy trong hôn nhân đối với người dân Khmer. Đây là loại bánh thường xuất hiện trong các dịp lễ tết cổ truyền của người Khmer như Tết Chol Chnam Thmay, lễ Dolta, hoặc trong các buổi đám hỏi và đám cưới. Khi thưởng thức một chiếc bánh gừng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan trong miệng, kết hợp với hương vị béo của trứng và độ ngọt từ đường.
Về Sóc Trăng, bạn không chỉ có cơ hội thả mình lênh đênh trên chiếc ghe ở chợ nổi hoặc chụp những bức ảnh đẹp tại những ngôi chùa “Thái”, mà còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản ngon và độc đáo của vùng đất này. Hy vọng rằng bài viết của Nụ cười Mê Kông đã giúp bạn có nhiều kinh nghiệm thú vị khi du lịch đến Sóc Trăng.
Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%B3c_Tr%C4%83ng
Các từ khoá được tìm kiếm nhiều trên Google:
- Đặc sản Sóc Trăng
- Sóc Trăng có đặc sản gì
- Đặc sản Sóc Trăng là gì
- Món ăn đặc sản Sóc Trăng